จดหมายข่าว67

วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2567 โรงเรียนบ้านโคกงามนำลูกเสือสามัญจำนวน 64 นาย เข้าร่วมพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามกับโรงเรียนในกลุ่มเคลือข่ายจำนวนรวมทั้งสิ้น 900 นาย เนื่องในวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2567 ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลยเขต 3 เพื่อถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเก้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ผู้พระราชทานกำเนิด”ลูกเสือไทย” และแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมีนายกัมปนาท ศรีเชื้อ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลยเขต 3 เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องสักการะ การสวนสนามของลูกเสือสำรองและลูกเสือสามัญ การทบทวนคำปฏิญาณของลูกเสือ นอกจากนั้นยังได้มีกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่างๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ลูกเสือเป็นผู้มีระเบียบวินัย เข้มแข็งอดทนและมีความเสียสละ